Công thức làm bánh trung thu nhân trà xanh

0 111

Bánh trung thu nhân trà xanh là một trong các món đón trung thu hoàn hảo nhất nhất. Vỏ bánh nướng vàng cam, ngọt bùi, bao lấy nhân trà xanh đắng dịu, thơm phức, nhâm nhi cùng ly trà nóng là ngon hết ý.

Nguyên liệu để gia công bánh trung thu nhân trà xanh bao gồm :

+Bột mì 320 gr
+Dầu ăn 50 gr
+Muối nở (Baking soda) 1/4 muỗng cà phê
+Lòng đỏ trứng gà 1 cái
+Dầu mè 1 muỗng cà phê
+Đậu xanh không vỏ 200 gr
+Đường trắng 150 gr
+Bột trà xanh 2 muỗng cà phê
+Dầu ăn 50 ml
+Nước đường kính trắng 200 gr
Nước màu 1/4 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu nhân trà xanh

Khay nướng , Lò nướng , Cọ quét

Cách tiến hành bánh trung thu nhân trà xanh

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho mềm đi sau đó cho vô nồi hấp chín như nấu cơm. Cho đậu vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó cho đậu ra chảo cùng với 150g đường trắng, 50ml dầu rán trộn lẫn cho đều lên bật bếp lửa nhỏ để xào nhân, trong quy trình xào đảo liên tục. Tiếp đến thêm 2 muống nêm bột canh vào nấu đều.

Bước2

Khuấy 2 muống nhỏ  thường dùng để làm uống cà phê bột trà xanh với 30ml nước sôi. Khi nhân đã nhuyễn mịn không dính chảo thì cùng với nước bột trà xanh vào trộn thật đều xào tiếp 10 phút nữa là được, để nhân nguội bớt thì vo tròn từng viên nhân lại.

Bước3

Trong tô khác đảo đều 50g nước đường kính trắng với 50g dầu ăn. Trộn đều 350g bột mì với 1/4 muỗng nhỏ muối hạt nở (baking soda) trộn đều. Sau đó cho bột vào tô nước đường kính trắng trộn lẫn đều cho tới khi bột mịn, thành 1 khối thì bọc lại để bột nghỉ 30 phút.

Bánh trung thu nhân trà xanh

Bước4

Chia vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 1:2 hoặc nếu thích vỏ dầy 1 chút fan làm tỉ lệ thành phần 2:2 nhé, cán mỏng tanh vỏ bánh rồi cho nhân vào vê tròn thế nào cho vỏ bọc nhân, dùng cọ quét 1 lớp mỏng mảnh dầu ăn lên khuôn để chống dính.

Bước5

Nướng bánh trung thu nhân trà xanh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 7-10 phút thì lấy bánh ra xịt 1 lượng nước lên bánh cho nguội bớt và quét 1 lớp mỏng manh tất cả hổn hợp gồm: lòng đỏ trứng, 1/4 muỗng cà phê nước màu, 1 muống cà phê dầu mè lên mặt bánh rồi bỏ vào bếp nướng tiếp 7-10 phút, làm như vậy tất cả 3 lần nhé, bánh được màu vàng ruộm là được. Lấy bánh ra để nguội, 1-2 ngày sau bánh sẽ lên màu đậm hơn và ăn cũng ngon hơn khi mới nướng xong.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.