Công thức làm bánh trung thu Thượng Hải

0 89

Bánh trung thu Thượng Hải có vỏ bánh nướng vàng cam, bóng bẩy rất bắt mắt. Với nhân trứng muối, đậu xanh vừa bùi vừa béo hấp dẫn lắm đấy! Đặc biệt bánh nướng không cần khuôn đâu nhé, trang trí mỗi cái bánh lại trông giống như trái cây, không cần lo ngại khâu đóng khuôn, nứt bánh như các bánh trung thu truyền thống nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu thượng hải cho 4 Phần ăn

Bột mì 300 gr
Bột bắp 25 gr
Sữa bột 10 gr
Đường trắng 200 gr
Bơ 75 gr (Thực vật)
Nước tro tàu 5 ml
Trứng gà 1 quả
Trứng vịt muối 8 quả
Đậu xanh 300 gr
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hạnh nhân 10 gr
Dầu mè 20 ml

Thêm 1 ít: 60g bột custard, 60g shortening (chất béo dạng rắn).

Cách thực hiện bánh trung thu thượng hải

Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn với 60g đường trắng. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa nhỏ, cho đậu xanh vào, đảo đều cho đậu xanh dẻo, và ráo nước chia làm 8 phần đều nhau. Trứng vịt muối lấy lòng đỏ, quét một ít dầu mè lên trứng muối rồi đem hấp trong 2 phút. Sau đó, cho lòng đỏ trứng muối vào phía trong phần nhân bánh, bọc kín lại(có thể dùng nhân đậu xanh, đậu đỏ hoặc khoai môn).

Bước2

Tiếp theo, cho 1 trứng gà, 75g bơ, 140g đường, 60g shortening và 5ml nước tro tàu vào một tô lớn rồi trộn đều. Sau đó cho thêm vào 25g bột bắp, 10g sữa bột và 300g bột mì, nhồi thành khối bột lớn. Chia bột thành phần nhỏ rồi cán mỏng.

Bước3

Cho nhân vào giữa và viên tròn lại. Bạn có thể trang trí thêm một ít hạt hạnh nhân lên trên cho đẹp mắt. Sau đó quét 1 lớp trứng gà lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 30 phút đến khi bánh trung thu thượng hải chín vàng là được.
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.